[Chưa từng yêu em như thế] – TNHC #6 – 1

15
959

Chưa từng yêu em như thế – TNHC #6

Edit: Ốc

Nguồn: Hội hiền lười

Năm ấy, anh và các anh em trong ký túc xá đánh cuộc, nếu như cua được cô thì mỗi người đưa cho anh 10 đồng. Anh tận tâm tận lực đóng vai một gã thanh niên vừa gặp đã yêu cuồng dại, diễn rất chân thật. Có lúc thậm chí anh quên mất đây chỉ là một cuộc đánh cá. Một tháng sau, cô đồng ý với anh, anh thắng được 30 đồng. Nhưng mỗi ngày sau đó, anh bắt đầu lo lắng cô sẽ phát hiện nguyên nhân thật sự anh tiếp cận cô. Rốt cuộc có ngày chuyện cũng bị bại lộ, anh sợ tới muốn phát khóc, mà cô thì lại cười cười: Anh cho rằng 30 đồng này là do ai bỏ ra?

1,

Trước giờ tự học buổi tối, học viện báo chí đã xảy ra một chuyện cực lớn: Hot boy Từ Y Nhiên sắp làm động tác ăn sách ngay trước mặt mọi người.

Từ Y Nhiên là hội trưởng hội học sinh, là một người luôn duy trì hình tượng học sinh xuất sắc lạnh lùng. Đột nhiên nghe được việc cậu ta sẽ làm cái chuyện ‘ăn sách’ đó, tất cả các học sinh đều chẳng thể bình tĩnh nổi, ào ào như thủy triều đổ về phòng tự học của Từ Y Nhiên.

Trong phòng, học, Từ Y Nhiên đang ‘cãi cọ’ với một bạn nữ.

“Tôi nhận thua, tôi sẽ ăn sách!” Khóe miệng Từ Y Nhiên run run nói.

Bạn nữ thở dài: “Tôi cho cậu một cơ hội nữa, chỉ cần cậu nói xin lỗi vì lời mình đã thốt ra, thì tôi sẽ bỏ qua việc cậu ăn sách!”

Từ Y Nhiên bĩu môi cười lạnh: “Tôi nói câu gì chứ? Đời này, cô gái miệng lưỡi gian xảo như Nhan Giai không thể gả được, câu này sao? Xin lỗi, tôi thà lựa chọn ăn sách còn hơn!”

Nữ sinh tên Nhan Giai tức giận tới mức mắt tóe lửa, đi tới trước bàn sách của Từ Y Nhiên, chọn một quyển dày nhất trong chồng sách cậu ta mang đến, rút ra đập ‘bộp’ lên bàn, đặt trước mặt Từ Y Nhiên.

“Ăn đi! Đừng có ăn quỵt, nhiều người đang nhìn hội trưởng Từ đấy!”

Quần chúng vây xem chẳng sợ chuyện lớn, dưới sự dẫn dắt của những người bạn cùng phòng với Từ Y Nhiên, tất cả mọi người đều vỗ tay.

Khóe miệng Từ Y Nhiên co rúm lại, cậu rát muốn đánh bất tỉnh mấy thừng bạn ngốc cùng phòng mình.

“Ăn thì ăn! Nhưng mà sau này tiền mua sách mới cô phải trả đấy!”

Sắc mặt Nhan Giai không tốt, cô thúc giục: “Cậu bớt nói nhảm đi, ăn ăn ăn!” Cô tạo làn sóng mới cho những người vây xem, tất cả mọi người đều thúc giục: “Ăn ăn ăn!”

Từ Y Nhiên không nói gì, ngẩng đầu lên hỏi trời, cậu giống như tráng sĩ bị chặt tay, cầm lấy quyển sách, bắt đầu…. ăn từ tờ mục lục đầu tiên.

Sau khoảnh khắc khiếp sợ ban đầu, các học sinh đều lấy điện thoại ra. Trong nháy mắt, Từ Y Nhiên và Nhan Giai giống như những ngôi sao được giải Kim Tượng, bị đèn flash bủa vây bốn phía.

(Giải Kim Tượng: Giải phim Hồng Kông)

2,

Nếu như ngược dòng thời gian để kể lại sự việc ăn sách này thì phải bắt đầu từ giải hùng biện của sinh viên mới vào một tháng trước.

Giải hùng biện của học sinh mới toàn trường, trải qua mấy vòng tranh đấu, hai đội lọt vào vòng chung kết chính là đội vi tính do Từ Y Nhiên dẫn đầu và đội tự động hóa do Nhan Giai dẫn đầu. Nếu như không có Nhan Giai thì những lời nói lạnh lùng ác độc của Từ Y Nhiên chắc chắn sẽ giành chức vô địch. Đáng tiếc cậu gặp phải Nhan Giai. Trong trận chung kết, Nhan Giai lấy độc trị độc, dùng những lời nói càng sắc bén càng độc hơn, hoàn toàn đánh bại Từ Y Nhiên.

Từ Y Nhiên chưa bao giờ nếm thử mùi vị thất bại, đây là lần đầu tiên của cậu.

Sau khi trở lại ký túc xá, cậu bực mình dùng đủ các sắc thái tình cảm châm chọc Nhan Giai với các bạn cùng phòng: “Cái cô bên tự đống hóa đó, miệng lưỡi sắc bén như vậy, tôi thấy cả đời này cô ta chẳng gả được cho ai đâu!”

Mấy đứa bạn cùng phòng của cậu rất vui vẻ truyền lời nói này ra bên ngoài. Có đôi khi Từ Y Nhiên nghĩ, mấy đứa anh em này có phải là con khỉ thành tinh ở Thủy Liêm động đến không, chỉ sợ chuyên không lớn, không có gì để xem.

Đúng như mong muốn của mấy đồng đội như heo, những lời này nhanh chóng được truyền tới tai của Nhan Giai.

Quả nhiên Nữ quán quân của cuộc thi hùng biện cũng chẳng ngồi không, tính nóng như lửa. Sau khi cô nghe xong những lời này, không nói hai lời đi tới trước mặt Từ Y Nhiên, vỗ bàn hỏi: “Cậu nói ai thô? Nói ai không gả được? Nếu nói đến người khác thì cậu tự mình soi gương đi! Cậu có thấy lông mũi cậu cũng lòi ra ngoài rồi không? Nói tôi không gả được, xùy, tôi còn nói cậu nhiều lông không tìm được bạn gái đâu!”

Từ Y Nhiên cố nén không xoa mũi, bĩu môi, trừng mắt nhìn Nhan Giai không đeo kính đen, cười lạnh: “Nói gì thì cũng phải có sức thuyết phục, cậu lấy gì chứng minh rằng cậu sẽ gả được?”

Nhan Giai cũng cười lạnh, đáp trả lại: “Vậy thì cậu lấy gì chứng mình là mình sẽ có ban gái?”

Mấy tên bạn heo cùng phòng thấy sự việc tiến triển quá chậm, chẳng náo nhiệt gì cả, mở miệng nói: “Bọn tôi có cách!”

Từ Y Nhiên và Nhan Giai nói cùng lúc.

Từ Y Nhiên: “Cách gì?”

Nhan Giai: “Các cậu im ngay!”

Các bạn cùng phòng nhún nhún vai với Từ Y Nhiên, ra vẻ ‘Cô ấy không cho bọn tôi nói, bọn tôi đã cố gắng hết sức’. Từ Y Nhiên trợn trắng mắt nhìn mấy tên chuyên gia ‘thành sự không đủ, bại sự có thừa’.

“Đánh cuộc!” Nhan Giai lên tiếng: “Cậu có dám không?” Âm cuối cô nói tràn ngập khiêu khích.

Không đợi Từ Y Nhiên nói, các bạn cùng phòng của cậu đã kích động: “Đúng đúng! Bọn tôi đang định đề nghị như thế! Ê, trùng hợp quá, Nhan Giai đâu có bàn bạc với chúng ta mà có cùng suy nghĩ như vậy chứ?”

Từ Y Nhiên trừng mắt nhìn mấy đứa bạn: “Câm miệng!” Cậu quây đầu liếc nhìn Nhan Giai, xùy một tiếng: “Có gì mà không dám chứ, chẳng lẽ tôi sợ cậu chắc?”

Nhan Giai cười lạnh hai tiếng: “Tôi sẽ chỉ định một bạn nữ, cậu theo đuổi, nếu theo đuổi được thì có nghĩa là cậu sẽ không lo không có bạn gái, nghĩa là tôi sẽ thua; không theo đuổi được nghĩa là cậu thua!” Cô nhìn sách trên bàn Từ Y Nhiên, hung dữ nói: “Ai thua sẽ phải ăn sách!”

Từ Y Nhiên bị những lời này làm nghẹn họng, cậu nghĩ đến cảm giác nhồi giấy vào trong họng, eo ôi, cô gái trước mặt này độc ác quá.

“Thế nhưng đánh cuộc như thế không công bằng với tôi?” Từ Y Nhiên hỏi.

Nhan Giai hừ một tiếng: “Sẽ không có chuyện đó, sau khi đánh cuộc xong của cậu, thì cậu sẽ đánh cuộc tôi, cậu cũng chỉ định một bạn nam để cho tôi theo đuổi, xem có được hay không!”

Từ Y Nhiên xoa cằm suy nghĩ: “Tôi không muốn lằng nhằng nhiều với cậu, vậy đi, mau nói xem, cậu để cho tôi theo đuổi ai.”

Nhan Giai nhe răng cười, vươn tay ra, ngón tay từ từ trỏ về phía mình: “Tôi!”

Từ Y Nhiên run rẩy nói: “Tôi nhận thua, tôi sẽ ăn sách!”

3,

Từ Y Nhiên ăn sách giống như đang nuốt đinh. Nhan Giai lấy điện thoại trong túi chụp ảnh cậu: “Đừng có ngừng, ăn tiếp đi! Hội trưởng Từ, cậu yên tâm, tôi sẽ chụp cậu nhìn đẹp trai một chút, nói thế nào thì tôi cũng sẽ đăng lên Forum BBS!”

Từ Y Nhiên phục: “Nhan Giai, cô đúng là giỏi, cô nói xem, là mặt cô quá dày hay là tâm lý quá tốt? Tôi thà rằng ăn sách cũng không theo đuổi cô, cô chẳng thấy buồn mà còn định trắng trợn gửi lên BBS sao!!!!”

Nhan Giai chụp được ảnh, rất là vui vẻ: “Cậu cũng đừng khiến tôi buồn nôn, tôi thà rằng để cậu ăn sách còn hơn!”

Từ Y Nhiên cảm thấy ăn giấy còn bị nghẹn hơn cả bánh bao, sau khi ăn được nửa tờ, cậu thật sự không thể ăn nổi nữa.

“Tôi nói này, được chưa thế? Mục lục cũng ăn sắp xong rồi, còn ăn nữa thì tôi sẽ không học được!”

Nhan Giai chụp đủ ảnh, cảm thấy mỹ mãn, cất điện thoại đi, ân xá nói: “Được, thế thì ăn vậy thôi.”

Từ Y Nhiên thả sách xuống, trầm mặt nói: “Đừng có để mình tôi làm khỉ diễn xiếc, đến lượt cô rồi! Tôi cũng sẽ chỉ định một người, cậu theo đuổi, không đuổi kịp ấy mà…” Từ Y Nhiên vươn tay ra, lấy một quyển từ điển từ ngữ: “Cô ăn quyển này cho tôi!”

Nhan Giai không biến sắc, hỏi Từ Y Nhiên xem cậu muốn cô theo đuổi ai. Từ Y Nhiên cũng nhe răng cười nói: “Tôi!”

Những người xung quanh hít sâu một hơi. Chuyện lần này đã tới cao trào rồi! Bọn họ cũng như Từ Y Nhiên đều chờ Nhan Giai hùng hồn nói ‘nếu thế thì sẽ ăn sách’.

Cuối cùng ——

“Được thôi!” Nhan Giai lại đáp như vậy.

°♥° Chương sau

15 COMMENTS

  1. Cảm thấy có gì đó sai sai =]]]] hình như anh nam 9 bị sụp bẫy ≧﹏≦

  2. Nhan Giai vừa cá tính vừa bá đạo, chị giăng cái bẫy ngọt ngào để anh tự nguyện lọt vào, hihi!

  3. Bạn nam chính tội nghiệp. Nhưng sao mình thấy nữ chính thích anh ý rồi nhỉ??? Phải chăng nhầm. Mà nữ chính men quá thể cơ. Cám ơn nàng edit. Truyện hay hay ^^

  4. Nghe ra mùi anh Từ bị chị Nhan đặt bẫy cho nhảy thì phải >o<

  5. Sao đọc chương đầu không giống như giới thiệu???? Bạn Nhan này thích bạn Từ từ trước rồi nè :3

    • Hahaa văn án là chuyên gia lừa tềnh đồng chí mà, cơ mà thực ra cũng ko phải khác hoàn toàn vậy đâu. Nhưng ta thích nữ chính này đó nha, quá bá đạo haha
      P/s: ôi, mềnb chờ câu chuyện số 12 của mềnh quá:))

Comments are closed.