[Chưa từng yêu em như thế] – TNHC #6 – 4

19
450

TNHC #6

Edit: Ốc

Nguồn: Hội hiền lười

7,

Sau cuộc thi hùng biện dành cho sinh viên, quan hệ giữa Từ Y Nhiên và Nhan Giai đã có sự thay đổi rất vi diệu. Mặc dù bọn họ vẫn hay đấu võ mồm nhưng không giương cung bạt kiếm như trước mà lại có chút hương vị của liếc mắt đưa tình.

Ví dụ như, giờ nghỉ giải lao, Nhan Giai nói: “Từ Y Nhiên, không phải cậu học toán cao cấp rất tốt sao? Vì sao đề bài lúc nãy thầy cho cậu lại không làm? Cậu đúng là đồ lừa đảo!”

Từ Y Nhiên nhíu mày trả lời cô: “Nếu so về lừa gạt người khác thì sao tôi có thể bằng cậu được, cậu nhìn tên mình đi, cái tên tỏ rõ là âm mưu!”

Nhan Giai hỏi tên của tôi làm sao lại là âm mưu, Từ Y Nhiên nói, Nhan Giai Nhan Giai, dung nhan đẹp đẽ, cô làm được điều đó à? Không đẹp được như thế mà có cái tên như vậy, không phải là lừa gạt người khác à?

Nhan Giai tháo kính ra, hỏi: Tôi bây giờ đã đẹp chưa.

Sau đó… sau đó khuôn mặt Từ Y Nhiên đỏ bừng, lần này cậu không sặc, cũng chẳng ho, chỉ là mặt đỏ giống hệt những lần trước.

Hở một cái là Nhan Giai lại tháo kính ra, hở một cái Từ Y Nhiên lại sặc, lại ho, lại đỏ mặt. Cứ như thế cuộc sống cũng khá ổn, cứ đấu võ mồm mà lặng lẽ trải qua một tháng.

Trên forum xuất hiện một topic mới, thảo luận xem con heo đất Nhan Giai đã hái được rau cải trắng chất lượng tốt là Từ Y Nhiên chưa. Nếu chưa thì vì sao bây giờ hai người càng lúc càng mập mờ, nếu đã cua được thì sao chưa có ai biểu diễn tiết mục ăn sách.

Ngày đầu tháng mới, Nhan Giai tháo kính xuống. Sau khi Nhan Giai bỏ kính thì hất cằm hỏi Từ Y Nhiên: “Nói một lời chốt đi xem nào, rốt cuộc tôi đã theo đuổi được cậu chưa? Còn tiếp tục thế này thì quả thực phải xin lỗi những người nhiệt tình chờ đợi kết quả!”

Từ Y Nhiên ho hai tiếng, không ngoài ý muốn, càng ho thì mặt lại càng đỏ, ra vẻ không để ý nói: “Vậy thì coi như là thành công đi.”

Nhan Giai sửng sốt một giây, sau đó vui vẻ nhảy dựng lên.

Từ Y Nhiên nhíu mày hỏi cô: “Có thể nhìn thấy tôi ăn sách nên vui vẻ thế sao?”

Nhan Giai cười híp mắt đáp: “Đúng, mà cũng không đúng hoàn toàn!” Cô kiễng chân, vỗ vỗ vai Từ Y Nhiên: “Lực thường tác động qua lại lẫn nhau, mà thích cũng giống như thế đó!”

Khuôn mặt Từ Y Nhiên càng đỏ hơn.

Hai ngày sau, trên forum xuất hiện một topic, chủ topic nói sẽ không bao giờ tin cái thế giới chỉ nhìn mặt người này nữa, sau khi Nhan Giai bỏ kính xuống đã biến thành một mỹ nữ, mà Từ Y Nhiên nhìn có chiều sâu lại là người nông cạn, sau khi Nhan Giai biến thành người xinh đẹp, không tiếc mà lại ăn sách một lần nữa!

8,

Từ Y Nhiên và Nhan Giai chính thức hẹn hò.

Phòng ngủ của Từ Y Nhiên và phòng ngủ Nhan Giai tiến hành hai phòng ký túc có liên kết hữu nghị.

Lúc hội họp hai bên, đã xảy ra một chuyện lớn.

Bạn cùng phòng của Nhan Giai lỡ miệng, không cẩn thận nói chuyện Nhan Giai tiếp cận Từ Y Nhiên là vì đánh cược với các chị em trong phòng ký túc.

Lúc Nhan Giai muốn ngăn cản đã không còn kịp nữa, khuôn mặt Từ Y Nhiên không biến sắc bảo bạn cùng phòng của cô nói hết, nói từ đầu tới cuộc.

Bạn cùng phòng biết rõ mình đã gây họa, nhìn Nhan Giai bối rồi, không biết phải làm sao. Nhan Giai thở dài một tiếng, nói với cô ấy: “Nói đi, dù sao cũng đã như vậy rồi.”

Bạn cùng phòng nói hết tiền căn hậu quả câu chuyện.

Thì ra sau khi kết thúc cuộc thi hùng biện, trong phòng vệ sinh cạnh sân khấu, Nhan Giai đánh cuộc với bạn cùng phòng, nói là có thể dùng cách đặc biệt để tiếp cận Từ Y Nhiên, hơn nữa còn bắt lấy tim cậu.

Nói xong mọi chuyện, Từ Y Nhiên trầm mặc rất lâu. Nhan Giai và mấy người bạn đứng ngồi không yên, chờ đợi tuyên án. Mà các bạn cùng phòng của Từ Y Nhiên thì cười lớn không thôi, muốn nói gì đó nhưng lại bị ánh mắt hung ác của Từ Y Nhiên chặn lại.

Một lúc sau, Từ Y Nhiên nói với Nhan Giai: “Đi ra ngoài nói chuyện.”

Nhan Giai bất an đi theo sau lưng Từ Y Nhiên ra cửa.

Ra cửa, cô nói xin lỗi: “Từ Y Nhiên, anh phải tin em, em đánh cuộc với các bạn là vì em muốn tìm một lý do quang minh chính đại đến gần anh! Không có lần đánh cược này có lẽ em sẽ không có dũng khí để đến bên anh!”

Nói xong, đôi mắt Nhan Giai hồng lên, giọng nói cũng bắt đầu nghèn nghẹn.

Từ Y Nhiên giờ tay lên, Nhan Giai đỏ mắt nhìn anh, định tranh thủ né tránh. Không phải anh thẹn quá hóa giận định đánh cô chứ… Cuối cùng, Từ Y Nhiên lại dịu dàng đặt tay lên đầu cô, xoa nhẹ.

“Em có ngốc hay không hả? Sao anh có thể đánh con gái được? Hơn nữa người đó lại là em!” Anh dịu dàng vỗ vỗ đầu cô: “Bảo em đi ra ngoài để nói với em một chuyện, chuyện này mà nói trong phòng sẽ khiến anh mất mặt chết đi được. Thật ra, ngày đó bọn em nói chuyện trong nhà vệ sinh rất lớn tiếng, anh ở bên buồng vệ sinh nam đã nghe thấy hết rồi!”

Nhan Giai ngẩng đầu, vẻ mặt không thể tin nổi: “Cho nên anh đã biết từ lâu rồi hả?”

Từ Y Nhiên nở nụ cười ấm áp như gió xuân: “Đúng thế! Anh đã biết hết tất cả, nếu không em cảm thấy bỗng dưng anh lại về ký túc xá nói về em, nói xong lại còn để những lời này truyền đến tai em sao, mà lúc em đến đánh cược với anh, anh còn đần thế à? Em nói em chỉ định tên một nữ sinh để anh theo đuổi, anh mà nói một câu trừ em ra thì làm sao có chỗ trống cho em chui vào, hả?”

Nhan Giai nhìn chằm Từ Y Nhiên, Từ y Nhiên nở nụ cười như muốn làm cô tan chảy: “Tất cả chẳng qua là anh biết thời biết thế mà thôi!”

Nhan Giai nhìn Từ Y Nhiên, nín khóc, mỉm cười đánh anh: “Anh xấu quá rồi! Không được, em nhất định phải tìm lúc nào đó để anh ăn sách trước mặt tất cả mọi người lần nữa!”

9,

Trong một ngày nắng ấm nào đó, Từ Y Nhiên ngồi trong phòng phát thanh của trường, sau khi đọc hoạt động của nhà trường trong thời gian tới cho học sinh toàn trường, nhanh chóng lấy việc công để làm việc tư, thổ lộ trắng trợn với Nhan Giai qua loa phát thanh.

Anh nói: “Xin học sinh toàn trường chú ý, tôi xin tuyên bố một chuyện, Từ Y Nhiên tôi rất thích Nhan Giai.” Thổ lộ như thế nên Nhan Giai chẳng thể bắt Từ Y Nhiên ăn sách lần nữa.

Sau khi hai người hẹn hò, topic đánh cược Từ Y Nhiên và Nhan Giai có kết quả không lại được đào lên.

Mọi người phát hiện người thắng nhiều nhất có ID tên là ‘Cười hì hì’, người đó đánh cược: Từ Y Nhiên thích Nhan Giai.

Trong ký túc xá Từ Y Nhiên, các bạn cùng phòng vây quanh gào khóc: “Đại ca à, anh thắng nhiều như thế, mời bọn tôi một bữa ăn đi!!!”

10,

Chuyện tốt đẹp nhất trên đời này, có lẽ là người mà bạn rất thích cũng thích bạn.

*** Hết TNHC #6 ***

Chương trước °♥°

19 COMMENTS

Comments are closed.