[Không thẹn với lòng] – Chương 50

10
581

Chương 50: Lựa chọn

Edit: Sâu Lười @ Hội hiền lười

Trong Cam Tuyền cung, Diệp Trăn nằm trên giường, sắc mặt trắng bệch, đôi môi khô nứt, nếu không phải ngực vẫn còn phập phồng lên xuống thì nhìn tưởng như đã chết rồi. Hai cung nữ liên tục quỳ bên giường canh giữ, sợ rằng chỉ dời mắt một chút, Tiệp Dư nương nương sẽ lập tức đi đời.

Lát sau, Vịnh Hà bưng một chén thuốc tiến đến, nhẹ giọng gọi: “Nương nương, dậy đi, đến giờ uống thuốc rồi.”

Diệp Trăn chậm rãi tỉnh lại, đôi mắt lờ đờ vô thức nhìn màn giường, qua hồi lâu mới nhớ ra đây là nơi nào, là lúc nào. Được cung nữ đỡ, nàng cố sức nửa ngồi dậy, ho khan, “Hôm nay hoàng thượng có đến thăm bổn cung không?” Mỗi ngày nàng đã mê man hết tám canh giờ, sợ để lỡ hắn.

Sắc mặt Vịnh Hà khẽ tối xuống, cẩn thận nói: “Nương nương, hoàng thượng bận rộn chính vụ, vẫn chưa nhàn rỗi. Nhưng mà nô tì đã truyền tin người bệnh nặng khó khỏi qua đó rồi, chắc hẳn sau khi xong đợt bận này, hoàng thượng sẽ đến thôi.”

“Vậy ư?” Diệp Trăn cười khổ, “Bổn cung bệnh nguy kịch hắn cũng không tới, dù có tốt lên cũng vậy thôi. Vịnh Hà, ngươi không cần phải an ủi bổn cung.” Nói đến đây, nàng khoát tay cho những người khác lui, nói tiếp: “Trong lòng hắn, bổn cung có bao nhiêu phân lượng, hiện giờ cuối cùng ta cũng hiểu rõ. Bảy năm, dù là ôm một tảng đá không tan chảy được thì ít nhiều cũng có chút hơi ấm, nhưng hắn thì không, nói trở mặt là trở mặt, quả đúng đế vương vô tình. Bổn cung đánh cược mạng mình muốn gần gũi hắn, không biết là làm đúng hay sai.”

“Nương nương đừng suy nghĩ lung tung, tranh thủ thời gian bồi dưỡng cho thân thể quan trọng hơn!” Vịnh Hà thấy không còn ai, lập tức móc viên thuốc màu đỏ nhạt trong tay áo ra nhét cho chủ tử. Diệp Trăn thoáng nắm chặt, nhân lúc cúi đầu ho lập tức nuốt vào, sau đó bưng chén thuốc lên uống từng ngụm từng ngụm.

Đợi chủ tử uống giải dược xong, Vịnh Hà thấp giọng nói: “Nương nương còn chưa đến mức không xoay người được. Hiện giờ hoàng thượng không con, nếu ngài sinh được một vị hoàng trưởng tử trước, Diệp gia nhất định có thể nâng trở lại. Cho nên việc cấp bách bây giờ của ngài là chuẩn bị mang thai, đợi khi dư độc trong cơ thể được giải hết, nô tì sẽ điều chế vài thang thuốc dưỡng thai để ngài uống mỗi ngày, không đến hai tháng là có thể kết tinh lúc cùng phòng được rồi.”

Diệp Trăn uống hết ngụm thuốc cuối cùng, bất đắc dĩ nói: “Hoàng thượng không chạm vào bổn cung, bổn cung biết mang thai thế nào?”

“Nương nương chưa bao giờ thị tẩm sao?” Vịnh Hà kinh hãi suýt nữa trượt tay đánh rơi chén thuốc. Nàng chỉ biết hoàng thượng không ngủ lại Cam Tuyền cung, nhưng cũng không ngủ ở biệt cung, ban ngày đôi khi cho cung nhân lui ra rồi nói chuyện cùng nương nương trong nội điện, nhanh thì hai ba khắc, lâu thì cả ngày, không thể nào không làm gì chứ?

Dưới ánh mắt nghi hoặc của cung nữ, Diệp Trăn rốt cục thổ lộ bí mật khó khăn nhất ẩn sâu trong lòng ra cùng nàng: “Bổn cung chưa bao giờ gần gũi da thịt với hoàng thượng, ngươi có nhớ lúc hắn vỗ tay bổn cung vào ngày Hầu gia tứ hôn không? Bảy năm, đó là lần đầu hắn chạm vào bổn cung.”

Vịnh Hà không dám hỏi lại, lo rằng mình không giữ được bí mật lớn như thế. Nàng vốn tưởng rằng nương nương có thể thuận lợi vào cung, đạt được địa vị cao thế này thì phải nắn bóp hoàng thượng trong bàn tay mới đúng, nào ngờ người kia ngay cả chạm cũng chưa từng chạm vào nàng, sự chăm sóc nhiều năm qua đúng thật là chỉ vì ơn cứu mạng mà thôi.

Hoàng thượng quả nhiên trọng tình trọng nghĩa giống như lời đồn, nhưng ở mặt khác lại quá lạnh lùng. Nếu như ngươi không thể đi vào lòng hắn, thì dù có bỏ mạng vì hắn hắn cũng không cần. Thứ hắn có thể trả giá chỉ là sự cảm kích chăm sóc mà thôi, không phải yêu thương sâu nặng. Nói hắn là quân tử nhân nghĩa cũng đúng, mà nói hắn tâm địa sắt đá cũng không sai. Người như vậy nịnh nọt thế nào được?

Vịnh Hà càng nghĩ càng cảm thấy con đường phía trước quá xa vời, sắc mặt u ám thất bại. Hoa nhường nguyệt thẹn, khuynh thành tuyệt sắc như nương nương dùng bảy năm cũng không thể hòa tan, trên đời này còn ai có thể mở trái tim nguội lạnh của hoàng thượng ra được nữa? Chẳng lẽ các nàng thật sự phải chịu cấm túc như thế này đến vĩnh viễn sao?

Cuối cùng vẫn là Diệp Trăn lên tiếng: “Ngươi giúp bổn cung điều trị thân thể trước, mau mau giải hết dư độc trong cơ thể, đợi khi bổn cung chuẩn bị thỏa đáng, đương nhiên sẽ có cách khiến hoàng thượng đi vào khuôn khổ thôi. Trước kia bổn cung để lại cho hắn ấn tượng tốt trinh liệt hiền thục, khó tránh được phải bảo thủ câu nệ, sau này không thể như vậy được nữa. Nếu không dùng thủ đoạn, không chừng từ giờ về sau Cam Tuyền cung của chúng ta sẽ biến thành lãnh cung mất. Hoàng thượng chỉ bảo bổn cung ở trong này suy nghĩ, lại không nói khi nào bỏ lệnh cấm, ngay cả cung vụ cũng dần dần chuyển cho những tần phi mới được tấn phong kia, đang lấy mất quyền lực của bổn cung đây mà. Hắn đã khác với trước kia rồi, lòng dạ sắt đá đến như vậy.”

Liếc nhìn Vịnh Hà vâng dạ đồng ý, nàng tận lực đè thấp giọng: “Lấy bảo bối bổn cung giấu kín ra đây, sau này cũng nên dùng tới.”

“Vâng, để nô tì kiểm tra lại, đã lâu không dùng, sợ là hiệu lực sẽ giảm đi. Trước đó lúc đại tiểu thư vào cung đã lấy đi một rương, nô tì cũng ghi vào sổ sách rồi.” Vịnh Hà vừa nói vừa lục đáy giường, chợt nghe bên ngoài truyền đến tiếng bước chân hỗn loạn.

“Không được thông truyền đã tự tiện xông vào nội điện, ngươi không muốn sống nữa sao?” Vịnh Hà vội vàng đi ra cản lại, người tới là một nội thị chạy gấp đến mồ hôi đầy đầu, mặt đỏ bừng.

“Bẩm Tiệp Dư nương nương, không tốt rồi!” Nội thị quỳ phịch xuống, vội vã nói: “Hôm nay hoàng thượng vừa thành lập một công sở tên là Đốc Sát Viện, chuyên nói thay lòng dân, giám sát bách quan, chức quyền rất lớn, ngay cả mỗi lời nói cử chỉ của hoàng thượng cũng có thể bị hoạch tội. Đế Sư kiêm nhiệm Đô Ngự Sử của Đốc Sát Viện, vừa mặc quan bào vào là lập tức vạch trần thẳng ba mươi hai tội trạng của Diệp đại nhân, liên quan đến mưu nghịch, khi quân, phạm thượng, bất kính,…”

“Giỏi cho lão Đế Sư liêm chính một lòng, giỏi cho Quan gia tác phong trong sạch! Ông ta đang lấy việc công trả thù riêng thì có! Chẳng lẽ hoàng thượng thật sự đồng ý với vu cáo đó hay sao?” Diệp Trăn nổi giận lôi đình vỗ bàn, nhưng vì thân thể còn yếu mà lại ngã xuống giường.

Tên nội thị nuốt nước bọt, run run nói: “Nương nương, nô tài còn chưa nói xong. Ông ta buộc xong tội của Diệp đại nhân, sau đó buộc luôn cả hoàng thượng dùng người không khách quan, không tu chỉnh nội bộ, đến mức ngoại thích làm loạn triều đình, cấu kết nội thần cận thị, gây nguy hiểm cho mạng vua. Hôm nay hoàng thượng đã ban bố tội kỷ chiếu, sao chép tổ huấn một trăm lần trong thư phòng để tự cảnh tỉnh mình…” (*cận thị là những người hầu hạ gần vua ấy, không phải bị cận thị đâu nha)

Chưa đợi hắn nói hết, Diệp Trăn là xụi lơ như bùn, lòng đầy tuyệt vọng. Đế Sư buộc tội Diệp gia trước, khiến người ta nghĩ rằng ông trả thù riêng, sau đó lại lập tức buộc tội hoàng thượng, xoay ngược tình thế, để lại ấn tượng không sợ cường quyền, công chính liêm minh. Nếu hoàng thượng không muốn Đốc Sát Viện bị phế ngay ngày đầu tiên, nhất định phải nghiêm khắc tra xét Diệp gia, xử lý phụ thân.

Cái gì mà gia đình hiền lành nhân ái, tâm tư còn ác độc hơn cả rắn rết! Bổn cung chỉ hơi đè mặt mũi Quan Tố Y xuống chút thôi, bọn họ lại lập tức tung sát chiêu, không chừa chút đường lui nào! Diệp Trăn cắn răng, cảm thấy cổ họng nghèn nghẹn, sau đó phun ra một ngụm máu tươi pha lẫn màu đen.

Đám người Vịnh Hà đã hồn bay phách tán, sửng sốt hồi lâu mới nhào tới gào to nương nương.

Thở liên tục mấy hơi lớn, Diệp Trăn mới miễn cưỡng nói được: “Hoàng thượng đã nhận tội tự kiểm điểm, vậy Diệp gia ta nhất định không thoát khỏi kiếp nạn này. Ba mươi hai tội trạng, lần lượt là những tội nào?”

Nội thị nức nở: “Chỉ một tội mưu nghịch thôi đã đủ bị xét nhà diệt tộc rồi, huống chi thêm mấy tội khác. Hiện giờ Diệp đại nhân và những người liên quan đã bị bắt vào thiên lao thẩm vấn, toàn bộ Diệp phủ rối loạn, nô bộc người chạy người trốn, chỉ mới giây lát đã tan tác rồi. Lúc nô tài đến, Diệp phu nhân vẫn còn quỳ trước cửa cung, cũng không biết có ai để ý tới hay không.”

“Xét nhà diệt tộc, xét nhà diệt tộc…” Diệp Trăn lẩm nhẩm nhiều lầm, lại nôn máu tươi, liều mạng la lên: “Đi tìm hoàng thượng! Lập tức đi tìm hoàng thượng! Nói hắn nể tình ơn cứu mạng mà tha cho Diệp gia lần cuối cùng! Diệp gia không dám nữa, bổn cung cũng không dám nữa, lần này nhất định là lần cuối cùng!”

Nội thị không dám chậm trễ, vội vàng chạy ra ngoài. Sau khi nhận được tin, Thánh Nguyên Đế chần chờ một lát rồi cũng vào Cam Tuyền cung. Hai người, một hấp hối nằm trên giường, một lạnh mặt ngồi ngoài màn lụa, nhất thời chỉ nhìn nhau mà không nói gì.

“Ngươi nói đây là lần cuối cùng?” Thánh Nguyên Đế để thái y bắt bạch cho Diệp Trăn trước, kê đơn thuốc cường tâm tĩnh khí, đợi nàng uống xong, thuốc có hiệu quả, hắn mới từ từ nói: “Một lần lại một lần, trẫm đã không nhớ rõ có bao nhiêu lần rồi.”

“Bệ hạ, đây thật sự là lần cuối cùng, ta dùng ơn cứu mạng cầu người khoan thứ cho Diệp gia, từ giờ về sau hai ta thanh toán xong hết còn không được sao?” Hai mắt Diệp Trăn đẫm lệ, giọng điệu bi thương tha thiết. Nàng vạn lần không ngờ tới chỉ một cây san hô cũng có thể làm mình thê thảm đến mức này. Thủ đoạn của Quan gia quá lợi hại!

“Trước kia hắn giúp Nhị vương mưu phản, muốn thu được công lớn, lần đó đã triệt tiêu bảy tám phần ân tình rồi. Những năm gần đây hắn không biết thu liễm, dùng lượng tiền tài lớn thu mua cận thị bên người trẫm, hối lộ quan viên bộ úy, làm đủ việc xấu. Tội kết bè kết cánh đã bằng hai phần ân tình, phần ít ỏi còn lại chưa đủ bù vào tội ngươi thăm dò hành tung hoàng đế, sao có thể cứu được toàn tộc Diệp thị hay không?”

Thăm dò hành tung hoàng đế? Nghe đến đây, lá gan Diệp Trăn đã vỡ vụn, run rẩy sợ hãi. Thì ra hoàng thượng biết tất cả, chỉ là không muốn nói ra mà thôi. Nếu không có chuyện của Diệp Phồn, nàng cũng sẽ không đi chèn ép Quan Tố Y. Không chèn ép Quan Tố Y, Diệp gia sẽ không trêu chọc Quan gia. Không trêu chọc Quan gia, mọi thứ hôm nay sẽ không phát sinh, nàng và hoàng thượng còn có thể duy trì hình ảnh phu thê tình thâm giả dối như trước.

Dù muốn nàng giả vờ cả đời, dù thực tế tàn khốc có kinh khủng cỡ nào, cũng tốt hơn tình trạng bây giờ ngàn lần vạn lần! Nếu như cả nhà Diệp gia bị tịch thu tài sản, bị xử tội, Diệp Trăn nàng sao còn cơ hội mà sống nữa? Đừng nói Thái Hậu hận nàng tận xương, đại trưởng công chúa, trưởng công chúa, chỉ những tần phi địa vị thấp kia liên hợp lại cũng đủ đưa nàng vào chỗ chết.

Nếu lúc trước không tiêu xài ân tình hoang phí, nàng cố gắng còn có thể bình an sống đến già, khi chết sẽ được dùng lễ hoàng hậu chôn cất trong hoàng lăng, hưởng lễ tế của cả nước, tôn quý, rạng rỡ đến mức nào? Nhưng bây giờ, sống chết của nàng, của toàn tộc Diệp thị, tất cả đều phụ thuộc vào thời khắc Đế Sư mở miệng và ý niệm của hoàng thượng.

Diệp Trăn chưa từng hối hận, cũng chưa từng tuyệt vọng như vậy, lúc này nàng rốt cục hiểu ra, không phải tất cả mọi người đều có thể mặc nàng bài bố, tùy ý chà đạp. Quyền thế của nàng, còn lâu mới đến mức một tay che trời.

Hôm nay, ngoài cách dùng ánh mắt bi thương chờ mong nhìn hoàng thượng, nàng đã không còn làm được gì, thậm chí không nhả nổi nửa câu giải thích.

Thánh Nguyên Đế cân nhắc một lát, gằn từng chữ một: “Trẫm cho ngươi một cơ hội cuối cùng. Cứu Diệp Toàn Dũng, mọi thứ hiện giờ của ngươi sẽ mất hết. Bảo toàn chính mình, Diệp Toàn Dũng nhất định phải chết. Ngươi chọn thế nào?” Hắn muốn nhìn xem, bộ mặt thật sự của Diệp Trăn ra sao.


Gõ cả chương 2000 mấy trăm chữ nên bị lỗi nhiều quá, mọi người cứ bắt lỗi nhiệt tình nha, mình đều ghi nhận. Lỗi nào lớn mình sẽ sửa ngay, lỗi nhỏ thì sau này beta đóng ebook sẽ sửa sau. Nên ai thấy nhắc r mà mình k sửa cũng đừng buồn, tại mình lười đấy. :v

10 COMMENTS

  1. h5 h5 Diệp gia đúng là lòng tham vô đáy bây giờ hối hận cũng là quá muộn rồi. Thánh Nguyên Đề muốn thử nhìn bộ mặt thật của Diệp Trăn vậy liệu nàng ta sẽ làm thế nào…Có lẽ là sẽ đánh cược một lần anh sẽ không nỡ giết ả và chấp nhận cứu cha ả?….còn nếu ả muốn giữ lại đường lui cho bản thân mặc kệ cha ả thì chắc chắn kết cục của ả chỉ có đường chết thôi.
    Huhu xúc động quá hóa ra anh không chạm vào Diệp Trăn 1000000xn điểm luôn TT_TT có khi tam cung lục viện anh cũng không chạm vào ai đâu nhỉ TT_TT một ước mơ nhỏ nhoi. Càng lúc càng thích anh HT này nha >< Trời ơi cưng chết mất h20 h20 h3 h3

    • Mà không biết là tuyệt chiêu cuối cùng của Diệp Trăn là gì? Thuốc độc? Có khi nào liên quan đến cái hương đốt ở trong Vị Ương cung không?? Rồi Quan lão gia mang hương về phát hiện kịp thời….

  2. Ta nghĩ DT phải thủ đoạn nhiều hơn nữa chứ, ta thấy DT sắp xuống đài rồi, huynh Hoàng đế đã hoàn toàn nhìn rõ con người thật của DT, Diệp tiệp dư lộ nguyên bản thể con người dối trá, âm hiểm, tư lợi. Chắc hẳn DT sẽ chọn bản thân rồi, đó là phong cách hành xử của người Diệp gia. Thật không hiểu TLL yêu đến điên cuồng mù quáng DT ở điểm nào chẳng lẻ là điểm bộ mặt giả nhân, nước mắt mỹ nhân, hay lời ngon ngọt tha thiết. Đầu của tên TLL này bị úng nước hoặc đã trúng bùa mê thuốc lú của DT.

  3. t đoán nhé, mụ ấy bỏ cả Diệp gia tự cứu mình cũng nên…

  4. Với tính các mưu mô của DT chắc sẽ chọn cách cứu mình đây mà vậy là toàn gia nhà họ Diệp chắc hết đời luôn rồi,nếu được như vậy quả là một ngày thật vui “ác giả ác báo”

  5. Diep Trăn cầm dao giết người, nhưng bị đứt tay, chảy máu. Mình nghĩ bả sẽ sống lâu vì nhiều mưu mô.

  6. Ôi thì ra bấy lâu nay mụ Diệp chỉ là hàng trưng bày thôi à :))) sau bao nhiêu điểm trừ thì tích một điểm cộng cho anh Hoàng thượng nha, đề nghị đồng chí phát huy.

Comments are closed.