[Ngây ngô chờ đợi] – Chương 19.1

6
447

Chương 19: Trở thành người nổi tiếng trên mạng qua một đêm

Editor: Ốc

Nguồn: Hội hiền lười

Phần 1

Kỳ nghỉ đông trôi qua nhanh chóng. Trường học tổ chức khai giảng, Bạch Sắt bước vào học kỳ đại học chính quy cuối cùng – kỳ 2 năm tư. Học kỳ này không còn chương trình học gì nữa, chỉ còn một bài luận văn tốt nghiệp.

Đề tài luận văn của Bạch Sắt là ‘On the English version of Du Fu’s poems’ (Phân tích một bài thơ của Đỗ Phủ bằng tiếng Anh)

Đề tài này hơi khó nhằn, mấy người Chương Lan cũng cảm thấy không viết được nên khuyến khích Bạch Sắt: “Tiểu Bạch, cậu chọn đề tài này đi. Dù sao cậu cũng có nhân tài kiệt xuất của giới phiên dịch đứng sau, còn sợ gì nữa.”

“….” Bạch Sắt còn muốn giả ngủ: “Cái gì mà nhân tài kiệt xuất của giới phiên dịch hử? Các cậu nói gì vậy?” Mấy ngày nay cô đã chịu ban ngày không đến văn phòng thầy Diệp tìm thầy, buổi tối cũng hẹn hò ở ngoài trường, sao mấy cái người này cũng tóm được manh mối à?

Điền Phỉ Phỉ vỗ vai Bạch Sắt: “Tiểu Bạch à, ánh mắt quần chúng sáng như tuyết đấy. Trước kia cậu lúc nào cũng như nữ quỷ xẹt qua xẹt lại trong phòng ngủ. Bây giờ nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn hồng hảo, mặt mày đưa tình xem, bọn mình nhìn là biết có biến rồi.”

Đổng Nguyệt bổ sung: “Tai của quần chúng cũng rất thính. Nghe giọng cậu khi gọi điện thoại là biết, nũng nịu khác hẳn trước kia. Bọn mình biết cậu biến chất hoàn toàn rồi.”

“Như vậy, mình tổng kết. Tiểu Bạch, nhân lúc còn chưa giải tán thì mau bảo Tiểu Diệp mời phòng ngủ một bữa cơm đi.” Chương Lan nói.

Bạch Sắt buồn bực muốn chết: “Mấy chị đại à, em nhờ các chị khiêm tốn chút được không?… Anh ấy là thầy giáo, em là học sinh, không hay cho lắm.”

Ba người đồng loạt vươn tay ra, khoa tay múa chân làm động tác khóa miệng.

“Cái gì?” Bạch Sắt hỏi.

“Đóng miệng lại!”

Buổi tối lúc ăn cơm, Bạch Sắt phiền muộn tố cáo việc này với Diệp Thanh Hân, Diệp Thanh Hân chỉ cười một tiếng: “Được rồi? A, thế thì mời mấy em ấy một bữa cơm.”

Bạch Sắt vẫn cảm thấy lo lắng: “Thầy Diệp, thầy nói xem, nếu chuyện của chúng ta bị trường học biết thì sẽ thế nào?”

Diệp Thanh Hân nhẹ nhàng ôm cô vào lòng: “Chỉ cần em không rời khỏi tôi thì những người khác muốn nghĩ gì cũng kệ,”

Bạch Sắt buồn buồn nói: “Mấy hôm trước em còn xem trên mạng viết, có một giáo sư đại học yêu học sinh, cuối cùng cả hai người đều bị đuổi học.”

“Vậy em cảm thấy kết quả xấu nhất và nghiêm trọng nhất là đây sao?” Diệp Thanh Hân hỏi bâng quơ.

Bạch Sắt cảm thấy anh không thèm quan tâm thì trừng mắt: “Thầy Diệp, cũng bị đuổi học, chẳng lẽ là không nghiêm trọng sao? Chẳng lẽ thầy không sợ.”

“Ừm, nghiêm trọng thật.” Má lúm đồng tiền hiện nhẹ trên gương mặt Diệp Thanh Hân: “Nhưng mà nếu không ở được trường thì tôi sẽ làm việc ở Bộ Ngoại Giao để nuôi em. Dù không làm ở Bộ Ngoại Giao nữa thì tìm công việc nào đó ở ngoài tôi vẫn có thể nuôi được em. Cho nên tôi không sợ.”

“Còn em ấy à.” Diệp Thanh Hân nhéo nhẹ cái mũi Bạch Sắt: “Dù sao cũng có tôi nuôi rồi, em còn sợ cái gì?”

Phần 2

Mấy cô bạn trong phòng ngủ cũng đã nhìn ra đầu mối thì Bạch Sắt cũng đã chuẩn bị tâm lý thật tốt, có thể âm thầm hoặc không ít thì nhiều cũng có tin tức gì đó. Nếu như là thế thì bọn họ sẽ khiêm tốn hơn chút, giả bộ không biết cũng được. Nhưng mà cô tuyệt đối không ngờ, tin tức của cô và thầy Diệp sẽ hoành tráng leo lên đầu đề BBS của trường.

Chín giờ tối, Bạch Sắt vừa về đến ký túc thì trông thấy ba cô bạn đang vây xem trước máy tính của Điền Phỉ Phỉ, thấy cô bước vào thì mồm năm miệng mười: “Tiểu Bạch! Không tốt chút nào! Cậu mau lại xem topic này đi!”. “Xong rồi, Tiểu Bạch, cậu nổi rồi!”, “Tiểu Bạch, Tiểu Diệp đánh nhau với Lộ công tử hả? Có chuyện gì thế?”

Bạch Sắt khó hiểu đi qua, Chương Lan và Đổng Nguyệt nhường đường cho cô, chỉ thấy trong khu tin tức bát quái sốt dẻo nhất BBS Bắc Ngoại, đề mục của topic là “Cô nàng lẳng lơ của Bắc Ngoại khiến hai người đàn ông đánh nhau”

Bạch Sắt đứng hình, cắn răng nhìn xuống tiếp.

Câu chuyện được kể lại vô cùng đơn giản: “Một cô nàng nào đó ở Bắc Ngoại, tự xưng là xinh đẹp như hoa, thực ra thì nhìn tục tằn vô cùng. Một người con gái mà yêu hai người đàn ông, một người là tài tử đang học Havard, một người là giáo sư ở Bắc Ngoại. Hai người đàn ông bị cô ta lừa gạt, đánh nhau bên đường. Ô hô! Đáng buồn làm sao, đáng tiếc làm sao!”

Bên dưới câu chuyện còn có một bức ảnh, trên bức ảnh là hình ngày đó Diệp Thanh Hân và Lộ Tử Uyển đánh nhau trên đường.

Trong bức ảnh, Diệp Thanh Hân và Lộ Tử Uyển ở đằng sau, mặt mũi không rõ lắm nhưng có thể thấy rõ trên mặt có vể thương. Bạch Sắt thì được người chụp ảnh ‘ưu ái’, nổi bật nhất là vẻ mặt kinh hoàng lo sợ của cô.

“Tiểu Bạch, cậu ok không?” Chương Lan thấy vẻ mặt Bạch Sắt trắng bệch thì hỏi thăm.

Bạch Sắt miễn cưỡng run run khóe miệng: “Người này viết văn cũng tốt phết nhỉ?”

“…” Ba người kia không biết nên trả lời làm sao, nhìn cô đồng tình, yên lặng không nói gì.

Bạch Sắt thấy lượng comment đã đạt đến 8 trang với 80 comment. Bạch Sắt bình tĩnh: “Đại Diền, dưới topic comment những gì, để mình xem chút.”

“Cậu ngồi xuống xem đi…” Điền Phỉ Phỉ mau đứng dậy nhường chỗ.

Bạch Sắt ngồi trên vị trí Điền Phỉ Phỉ, tay run run di chuột.

Hầu như trang một trang hai đều là mấy câu hỏi “Mấy người này là ai vậy, có ai biết không thế?”, “Oa, em gái dễ thương quá, cầu được lẳng lơ!”, “Em gái này ở trường mình thiệt hả? Cầu chân tướng!”

Đến trang ba, rốt cuộc có người nói: “Cô nàng này đúng là sinh viên năm 4 khoa tiếng Anh trường mình! Nhưng mà, lời của chủ topic thật giả thế nào khó nói lắm.”

Lại có người trả lời: “Qua những gì ông đây thấy thì có thể là do ghen ghét. Em gái này không thể nào là vẻ tục tằn được.”

Có người trả lời: “Giáo sư trường mình là ai? Tình yêu thầy trò hả?”

Chỉ sau vài trang topic đã thảo luận vô cùng sôi nổi. Đầu tiên là thảo luận có nên đồng ý thầy trò yêu nhau không, sau đó thảo luận xem học sinh Havard và giáo sư Bắc Ngoại ai mạnh hơn, ba là tìm tòi về cô ở trường.

6 COMMENTS

  1. Người đăng tin tức chắc là bạn học cũ không ưa BS rồi nên mới ghi rõ thân phận của 3 người như vậy. Nhà BS sau khi biết liệu có cấn cản hai người không đây *dài cổ hóng*

  2. Đúng là tin tức bát quái thì lan truyền nhanh và chóng mặt mặc dù trước đó thầy Diệp đã bảo mọi cái đã có thầy lo rồi nhưng làm sao BS không sợ không ngại cho được.

  3. Ai mà lại ác đến độ qua một thời gian rồi mới đăng cái ảnh đánh nhau của thầy Diệp từ lâu lắm rồi :)) hy vọng là Sắt Sắt ko bị ảnh hưởng gì. Cảm ơn chủ nhà nhé

  4. liệu có bị nhà trường đuổi ko a~, theo như cốt truyện bt thì nam 9 sẽ từ bỏ việc ở trường

  5. Mọi chuyện rồi cũg bị lộ ra thôi sao giấu dc, nhưng mà lộ kiểu này thì hơi quá , ko biết ai đăng lên nua a

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

h9 h8 h7 h5 h4 h3 h20 h2 h19 h18 h17 h16 h15 h14 h13 h12 h11 h10 h1