Thuật đọc tâm – Thanh Nhàn Nha Đầu

35
6276

THUẬT ĐỌC TÂM

✤ Tác giả: Thanh Nhàn Nha Đầu

✤ Edit: Phương – Ốc

✤ Thể loại: Hiện đại, sủng, ấm áp, nam câm điếc

✤ Số chương: 65 chương

✤ Couple: Thẩm Dịch x Tô Đường

✤ Poster: Vi (Ham hố hội) và Ốc

✤ Nguồn edit: JanHội hiền lười

✤Giới thiệu:

Rất nhiều năm sau, Thẩm Dịch nằm bên gối thủ thỉ với Tô Đường, lần đầu tiên nhìn thấy cô, anh cảm thấy trước mắt như tỏa sáng, ngày đó cô mặc một bộ váy vàng, hai má đỏ bừng, giống như vừa bước ra từ một bộ anime của Nhật Bản.

Tô Đường: “Đó là bộ anime nào?”

Thẩm Dịch mỉm cười, dịu dàng dùng ngôn ngữ tay nói tên tiếng Trung của bộ phim hoạt hình đó.

—— « Pokemon »

Tô Đường: “… Ly hôn!”

Thẩm Dịch vội vàng thêm một câu

—— “Điện giật toàn thân”

Tô Đường: “… Không ly hôn nữa.”

Mục lục

Chương 1 ❈ Chương 2 ❈ Chương 3 ❈ Chương 4

Chương 5 ❈ Chương 6 ❈ Chương 7 ❈ Chương 8

Chương 9 ❈ Chương 10

Chương 11Chương 12 ❈ Chương 13 ❈ Chương 14

Chương 15 ❈ Chương 16 ❈ Chương 17 ❈ Chương 18

Chương 19 ❈ Chương 20

Chương 21 ❈ Chương 22 ❈ Chương 23 ❈ Chương 24

Chương 25 ❈ Chương 26 ❈ Chương 27 ❈ Chương 28

Chương 29 ❈ Chương 30

Chương 31 ❈ Chương 32 ❈ Chương 33 ❈ Chương 34

Chương 35 ❈ Chương 36 ❈ Chương 37 ❈ Chương 38

Chương 39 ❈ Chương 40

Chương 41 ❈ Chương 42 ❈ Chương 43 ❈ Chương 44

Chương 45 ❈ Chương 46 ❈ Chương 47 ❈ Chương 48

Chương 49 ❈ Chương 50

Chương 51 ❈ Chương 52 ❈ Chương 53 ❈ Chương 54

Chương 55 ❈ Chương 56 ❈ Chương 57 ❈ Chương 58

Chương 59 ❈ Chương 60

Chương 61 ❈ Chương 62

Chương 63 ❈ Chương 64 ❈ Chương 65

✿ HOÀN ✿

[Thông báo set pass]

Thuật đọc tâm sẽ được set pass từ chương 46 đến hết.

– Số lượng comment (chất lượng): 15

– Số người được set pass khoảng 15 – 20

– Thời gian nhận inbox là 25 ngày từ khi chương 46 lên sàn.

Khi inbox, vui lòng inbox đúng theo form sau

– Email comment hoặc nick comment (ở Hội hiền lười hoặc nguyennphuongg.wordpress.com)

– Muốn được nhận pass truyện Thuật đọc tâm

<Không làm đúng theo form mình sẽ không rep nhé>

35 COMMENTS

 1. Phải nói là biết bộ này lâu rùi, mà mình chưa dám nhảy hố vì chưa hoàn. Sợ iu anh Thẩm nửa chừng phải chờ đợi mỏi mòn. Hic.. đau tim. Nên lâu lâu ghé qua nhà hóng xem Ốc Bảo bảo đã dịch hoàn chưa mới dám nhảy. Mà đọc comment thấy bảo set pass, hồi hộp quá. Thui giờ nhảy luôn…hêhhhe

 2. Nhờ có review của một page trên facebook mà em biết truyện này nhà chị. Chỉ mới đọc 26 chương mà đã bấn loạn muốn chết luôn rồiiii. Em thấy nhà chị đăng bài trên fb bắt đầu đăng truyện tiếp từ tháng 10 nhưng sẽ set pass. Em cũng chưa theo dõi chuyện nào nhà chị từ khi bắt đầu nhảy hố mà toàn lấp hố rồi mới biết đến để đọc. Lần này mới đi cùng truyện từ những chương bắt đầu nên em mong sau nhà chị đăng truyện rồi set pass có thể cho em đặt gạch một chỗ được chứ ạ TvT Cảm ơn chị nhiều ạaaa ^^

 3. Bài review em viết trong Hội Nhiều Chữ, review để cù rủ nhiều bạn nhảy hố chung ≧✯◡✯≦ Cảm ơn ss Ốc và ss Phương đã edit một bộ hay và thú vị như này ~ ♥ ~
  THUẬT ĐỌC TÂM
  Giới thiệu:
  Rất nhiều năm sau, Thẩm Dịch nằm bên gối thủ thỉ với Tô Đường, lần đầu tiên nhìn thấy cô, anh cảm thấy trước mắt như tỏa sáng, ngày đó cô mặc một bộ váy vàng, hai má đỏ bừng, giống như vừa bước ra từ một bộ anime của Nhật Bản.
  Tô Đường: “Đó là bộ anime nào?”
  Thẩm Dịch mỉm cười, dịu dàng dùng ngôn ngữ tay nói tên tiếng Trung của bộ phim hoạt hình đó.
  —— « Pokemon »
  Tô Đường: “… Ly hôn!”
  Thẩm Dịch vội vàng thêm một câu
  —— “Điện giật toàn thân”
  Tô Đường: “… Không ly hôn nữa.”

  Thề, bộ này siêu cute, siêu ngọt, nội dung nhẹ nhàng đơn giản, không cẩu huyết, không máu chó, không làm người đọc phải chữi thề :)) Truyện như ly trà sữa bạc hà, ngọt nhưng không ngấy, lại có vị thanh thanh. Thíchhhhh!

  Nữ chính là Tô Đường, du học sinh Pháp mới về nước. Tô Đường là nữ chính mình thích nhất nhì trong tất cả các truyện từng đọc, chỉ xếp sau mỗi Lộ Dao của Dịch Lộ Lê Hoa thôi :)) Nữ chính đúng chất nữ hán tử, vui vẻ, hài hước, yêu ghét rõ ràng.

  Nam chính là Thẩm Dịch, là người khiếm thính vì gặp tai nạn từ nhỏ. Nam chính siêu dễ thương, thông minh, tinh tế vô cùng 😍 Khiếm khuyết về thân thể nhưng bù lại Thẩm Dịch có một tâm hồn và nhân cách có thể che lấp tất cả khiếm khuyết ấy. Thẩm Dịch ôn hòa, bao dung với tất cả mọi người, kể cả người đã từng làm tổn thương anh.

  ” – Anh đã làm đơn đăng ký hiến xác phải không?
  Thẩm Dịch ngạc nhiên nhưng vẫn gật đầu, vẻ mặt còn rất nghiêm túc.
  – Hồi tám tuổi, trước khi đi Mỹ tôi đã viết đơn đăng ký hiến toàn bộ thân thể.”

  Lúc đầu mình chỉ định đọc lướt sơ vài chương thôi, nhưng đọc đoạn đó xong thì đổ nam chính cái rầm, quyết theo anh Thẩm tới cùng dù lúc mình đọc truyện chỉ mới edit 20/65 chương :))

  Thích nhất ở truyện này là không khí của truyện, rất thoải mái và nhẹ nhàng, không như những truyện nam chính tàn tật khác, đọc rất mệt và nặng nề vì bệnh tật của nam chính. Thẩm Dịch cũng bệnh tật đầy mình, khiếm thính, đau dạ dày phải cắt bỏ 1/3 dạ dày. Có lẻ là do thái độ của nam chính, không tự ti, không ức chế, không oán hận vì bệnh tật của mình. Lúc Tô Đường mời anh đi ăn cơm, anh còn trả lời như đùa như thật :” Đừng lo lắng, tôi chỉ có hai phần ba cái dạ dày, ăn ít lắm.” 😂

  Thích thứ hai ở truyện là tình cảm của 2 người dành cho nhau. Đơn giản, ấm áp. Thích cách cả 2 người luôn bảo về nhau, luôn suy nghĩ cho người kia trước tiên dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Anh thành chỗ dựa cho cô, cho cô lời khuyên. Cô là âm thanh của anh, trở thành tiếng nói của anh, là ánh nắng để cho cuộc đời anh ít đi khổ đau và nhiều thêm những điều thú vị.

  Đọc truyện mà chương nào mình cũng cười tủm tỉm. Truyện không gây cười ở hành động, tình tiết mà gây cười ở những đoạn đối thoại của nam nữ chính.

  Đoạn trích 1:
  —— Đây là hạng mục nước ngoài sao?
  Tô Đường đau khổ gật đầu, phát điên vò tóc: “Ừ, là một hạng mục ở Châu Phi, tổ của bọn họ thiếu người nên bảo tôi giúp phiên dịch một số tài liệu, thành hai bản Anh và Pháp, dùng gấp. Tiếng Pháp thì không có vấn đề gì, nhưng tiếng Anh khiến tôi phiền chết, đưa vào trong trang web dịch thì không phải tiếng người”
  Thẩm Dịch nhẹ nhàng cười rồi viết.
  —— Cần giúp một tay không?
  Tô Đường nhìn chữ trên giấy sửng sốt một chút, mới nhớ anh lớn lên ở Mĩ: “Nếu không… Nếu không phiền đến anh… giúp tôi sửa một chút lỗi ngữ pháp, hôm qua tôi lăn qua lăn lại đến quá nửa đêm, cũng dịch được kha khá.”
  Thẩm Dịch gật gật đầu, cởi tây trang, ngồi trên ghế mà Tô Đường nhường cho anh.
  Tô Đường đứng bên cạnh nhìn anh sửa một đoạn ngắn, sửa đến đoạn thứ hai hình như gặp rất nhiều khó khăn. Thẩm Dịch nhẹ nhàng nhíu mày, nhìn đoạn văn đó một chút, đưa tay nới caravat, mới nhanh chóng ấn nút Enter, thay đổi một cú pháp tiếng Trung, có chút bất an đánh một hàng chữ.
  —— Tôi có thể xóa hết không?
  “….”

  Đoạn trích 2:
  Ra khỏi thang máy tầng bảy, Tô Đường không nhịn được liền nhắn ngay một tin cho Thẩm Dịch kể khổ.
  — Gương thần ơi gương thần, hãy nói cho tôi biết, trên thế giới này người phụ nữ nào đáng ghét nhất?
  Thẩm Dịch nhanh chóng nhắn một tin đáp lại.
  — Tiểu thư Tô Đường dịu dàng xinh đẹp
  Tô Đường vừa bực mình vừa buồn cười, vừa muốn hỏi anh lý do vì sao, Thẩm Dịch lại nhắn thêm một tin.
  — Lỗi kỹ thuật, gương thần vừa tỉnh ngủ, nên nhìn nhầm “đáng ghét” thành “đáng yêu”

  Ôi, còn nhiều đoạn trích siêu siêu cute của 2 người này nữa mà vì dài quá rồi nên mình không dám trích nữa T^T
  Nói chung là nhiệt liệt đề cử mọi người đọc. Truyện không xuất sắc 100% nhưng khi đọc tạo cho mình cảm giác hạnh phúc, vậy là đủ rồi hehee 😂
  Truyện do ss Ốc của Hội Hiền Lười và ss Phương edit nên chất lượng bản edit siêu yên tâm \m/

 4. Gần đây muốn tìm 1 bộ truyện hợp gu thật sự rất khó vì mình đã đọc ngôn tình gần 5 năm nay, tất cả thể loại đều thử nghiệm, mọi cốt truyện dù máu chó nhứt cũng đã kinh qua. Bây giờ đọc truyện 1 chương truyện đã có thể “đoán ra” vài tình huống phù hợp nhứt cho truyện luôn rồi. Cũng vì vậy mà nhiều khi đọc ngôn tình trở nên nhàm chán với mình. Hôm trước trong Hội Review Truyện (giờ thành HNC rồi í) đọc được 1 review về truyện này cùng với lời hứa hẹn là sẽ tiếp tục đăng truyện trong năm nay, mình tò mò vào đọc thử. Đọc 1 lèo hết cả 26 chương truyện trong âm thầm chỉ để lại đúng 1 cmt bên nhà bạn Jan (thực sự có lỗi nên giờ ngoi lên tạ lỗi) và đã chính thức mê truyện này. Nếu bảo cốt truyện mới lạ, đặc sắc thì cũn không đúng vì đã cóquá nhiều truyện ngọt ngọt về nam thanh nữ tú nhưng Thuật Đọc Tâm lại hấp dẫn theo cách rất riêng. Cũng là khuyết tật nhưng quả thực Thẩm Dịch không làm người đọc quá thương cảm cho anh, anh không bi không luỵ trong khiếm khuyết của mình. Thực sự rất đáng nể. Cũng là nữ tú mạnh mẽ năng động nhưng không khiến người đọc thấy over, cũng không được tác giả buff nhiều quá, rất vừa vặn. Tuy cũng là cốt truyện ngọt ngào tươi sáng và dễ đoán trước kết quả nhưng đọc từng chương lại khiến người khác muốn đọc thêm, biết thêm. Như thể là mật ong ngọt thanh dễ chịu. Và cũng rất cảm ơn Ốc và Jan đã edit truyện này, mình biết truyện này câu chữ trong convert rất khó nhai (mình từng cố đọc khi không thấy chương mới nhưng đã bỏ cuộc sau 2 chương vì quá rắc rối) nhưng 2 bạn đã cố gắng rất nhiều :-D Cũng cảm ơn luôn những bạn beta để truyện có thể mượt mà như vậy. Nói dong dài quá nhiều sợ các bạn đọc mệt :'< Nên chỉ tâm sự thế thôi. Have a nice day, guys!

 5. Đọc văn án mình thấy vô cùng đáng yêu, nhất là cậu anime Pikachu của nam chính mà quyết định nhảy hố. Cảm ơn bạn editor rất nhiều vì đã edit truyện này.

 6. Nghe tin truyện chuẩn bi come back mà mừng ghê ghớm, đây là 1 trong những truyện mà mình có ấn tượng sâu sắc, từ cốt truyện, cách hành văn cho đến cách xây dựng nhân vật đều gây thiện cảm với mình. Lần đầu tiên có một câu chuyện khiến mình dù phải chờ đợi nhưng cũng quyết tâm phải theo tới cùng, đối với mình thì đây là 1 câu chuyện khá đặc biệt. Thank hội Hiền lười, thank bạn Ốc và bạn Phương. Và chốt lại là em lót dép ngồi hóng đây ạ.
  :wink: :wink: :wink:

 7. – THUẬT ĐỌC TÂM –
  Thứ gây ấn tượng đầu tiên và khiến mình chú ý tới truyện này là văn án. Không phải kiểu gây tò mò, mà là sự ấm áp và nhẹ nhàng.
  “Rất nhiều năm sau, Thẩm Dịch nằm bên gối thủ thỉ với Tô Đường”
  Mỗi là mở mục lục của truyện là phải đọc câu này=))) cực thích luôn.

  Đường Dịch lại đúng kiểu nam9 mà mình thích 😍: dịu dàng, chững chạc và thông minh, nhưng không phải kiểu hoàn hảo. Anh ấy cũng sẽ tự ti, cũng có lúc hơi mềm lòng. Nhưng điều đó lại khiến anh “thật” và “hợp lý” hơn. Thêm điểm cộng cho anh vì sự chung tình nữa, chỉ biết có nữ chính thôi 😚
  Còn về Tô Đường thì không phải kiểu nữ9 mà vừa mới xuất hiện đã khiến mình phát cuồng, mà là kiểu càng đọc càng thích ấy.
  Một cô gái mạnh mẽ luôn biết quan tâm đến người khác. Nhưng cũng biết làm nũng nữa:))) Là du học sinh vừa mới tốt nghiệp, nên tất nhiên không thể quá thành thục rồi. Đôi khi cũng sẽ mắc chút sai lầm nho nhỏ, nhưng chỉ cần bản thân nhận ra, là Tô Đường sẽ ngay lập tức nhận sai và sửa đổi ngay.
  Đây là điều mình cực kì thích ở nữ9. Không “bánh bèo”, cũng không phải “điều chị nói là chân lý” mình hơi dị ứng hai loại đó.

  Đều là mối tình đầu của nhau=))) nên cả hai chưa có kinh ngiệm gì. Nhưng những bỡ ngỡ, bồi hồi đó lại quá đáng yêu. Cả những sự quan tâm mà họ dành cho đối phương nữa, quá ấm áp luôn.
  Cả Thẩm Dịch và Tô Đường đều lớn lên trong những gia đình không êm ấm và trọn vẹn. Nhưng không vì thế mà hai anh chị nhìn cuộc đời một cách u ám. Ngược lại hoàn cảnh đó còn khiến cả hai càng biết trân trọng những tình cảm đáng quý hơn.

  Đây là cuốn truyện khiến mình mỗi lần đọc lại cười tủm tỉm suốt thôi ^_^
  Cám ơn nhóm dịch đã dành thời gian và công sức để thực hiện bộ truyện này ❤️❤️❤️

 8. Lót gạch hóng từng ngày TvT đọc văn án thích quá ạ :'(

 9. Ko biết bộ này có bị ngưng ko nhỉ,lâu lắm rồi mà ko thấy nhà ta và nhà cô phương động tĩnh gì,truyện này rất hay anh nam 9 rất khác so với các nam9 truyện nt khác,anh ko mang vẻ hoàn hảo như những a n9 khác,vì ko hoàn hảo như vậy mới mang cho ta cảm giác anh rất chân thật,rất đời thường,đâu đây đang có những người như anh trong cuộc sống của mình,ko vì mang khuyết điểm mà tự ti,mà anh còn rất lạc quan và tràn đầy sức sống.cảm ơn các bạn đã mang tới cho mình một truyện rất ý nghĩa và bổ ích.và mong các bạn đừng ngưng truyện này nhé.

 10. Hay quá đây là truyện thứ hai mình phải lưu lại để đọc đó vì bình thường truyện chưa hoàn là mình next luôn. Các bạn edit rất mượt cảm ơn nhiều nhé. Lần đầu cmt khi đọc truyện luôn. Cố lên

 11. Biết đến bộ này bên nhà Phương nè. Ủa Ốc ơi mèo hỏi tế nhị chút, giờ nàng không làm với Kún nữa hả (@.@)

  • Dạ, bộ này em và Phương làm chung, dẫn link về nhà nhau, Phương làm chương lẻ, em làm chương chẵn ạ

   Em qua làm với các bạn của em ạ :D Em nghỉ bên kia một thời gian rồi ạ ^_^

Comments are closed.